Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ Afghanistan bị giết sau khi bắn vào lực lượng NATO


Lực lượng NATO ở Afghanistan (ảnh tư liệu).
Một người đàn ông mặc sắc phục của quân đội Afghanistan nổ súng vào một lực lượng NATO trước khi bị bắn chết trong một cuộc chạm súng. Ðây lại là một vụ nữa trong loạt “những vụ tấn công tay trong.”

Tướng Zahir Azimi, một phát ngôn viên Bộ quốc phòng Afghanistan cho biết binh sĩ Afghanistan bắn vào lực lượng NATO đã bị giết chết khi lực lượng liên minh bắn trả lại.

Phát ngôn viên này nói có một binh sĩ NATO bị thương nơi chân trong vụ tấn công xảy ra vào ngày thứ Bảy này tại vùng ngoại ô thủ đô Kabul.

NATO xác nhận vụ này.

Những vụ nổ súng được gọi là “tấn công tay trong” khi binh sĩ Afghanistan quay súng vào các đồng minh nước ngoài đã giết chết nhiều binh sĩ NATO tại Afghanistan. Những vụ tấn công như vậy đã làm ít nhất 15 binh sĩ nước ngoài thiệt mạng trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG