Đường dẫn truy cập

Nigeria: Sập cao ốc, hàng trăm người bị kẹt


Cậu bé 10 tuổi được lôi từ đống đổ nát của một cao ốc bị đổ sập tại thủ đô thương mại Lagos của Nigeria vào ngày 13/3/2019.
Cậu bé 10 tuổi được lôi từ đống đổ nát của một cao ốc bị đổ sập tại thủ đô thương mại Lagos của Nigeria vào ngày 13/3/2019.

Khoảng 100 trẻ em và nhiều người khác nữa bị kẹt trong một tòa nhà là nơi tọa lạc của một trường tiểu học khi cao ốc này bị đổ sập tại thủ đô thương mại Lagos của Nigeria vào ngày 13/3.

Một phóng viên của Reuters có mặt tại hiện trường trông thấy một cậu bé 10 tuổi được lôi từ đống đổ nát, bụi bám đầy người nhưng không có vẻ bị thương. Đám đông vỗ tay hoan nghênh khi một em bé khác được đưa ra khỏi đống gạch vụn. Hai em này nằm trong số 8 em cư dân nói được cứu cho tới nay.

Nhân viên cứu hộ đứng trên đống đổ nát xúc các mãnh vụn trong khi hàng ngàn người đổ xô đến xung quanh hiện trường—hàng chục người đứng trên mái nhà quan sát và hàng trăm người khác tụ tập tại các đường phố chung quanh

“Được tin là có nhiều người kể cả trẻ em bị kẹt trong tòa nhà,” ông Ibrahmi Farinloye, phát ngôn viên của Cơ quan Quản trị Khẩn cấp Quốc gia vùng tây nam cho biết và nói rằng chưa có con số thiệt hại.

Cư dân trong khu vực nói khoảng 100 trẻ em theo học tại trường này, tọa lạc ở lầu 3 của tòa nhà.

Tại hiện trường, nhiều người kêu khóc.

Giữa đám đông là một xe cứu hỏa và một xe nâng hàng. Nhân viên Chữ Thập Đỏ và cảnh sát có mặt tại chỗ.

Tòa nhà tọa lạc tại khu vực Ita-faji của đảo Lagos, khởi thủy là trung tâm của thành phố trước khi được mở rộng vào đất liền.

Nigeria thường xảy ra những vụ sập nhà vì các qui định không được thi hành chặt chẽ và vật liệu xây cất kém chất lượng thường được sử dụng. Vào năm 2016, hơn 100 người thiệt mạng khi một nhà thờ tại đông nam Nigeria sụp đổ.

Cùng năm tại Lagos, tòa nhà 5 tầng đang xây bỗng đổ sập, giết chết ít nhất 30 người.

Một trường học nổi được xây dựng để chịu được bão tố và lũ lụt cũng bị sập tại Lagos vào năm 2016 nhưng không có ai bị thương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG