Đường dẫn truy cập

Lũ quét, lở đất ở Indonesia làm ít nhất 21 người chết, phá hủy nhà cửa


Dân làng đứng trên thân cây sau khi lũ quét qua làng Muara Saladi, ở Mandailing Natal, tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia, ngày 13 tháng 10, 2018. (Antara Foto/Holik Mandailing)
Dân làng đứng trên thân cây sau khi lũ quét qua làng Muara Saladi, ở Mandailing Natal, tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia, ngày 13 tháng 10, 2018. (Antara Foto/Holik Mandailing)

Lũ quét và lở đất do mưa lớn ở Indonesia đã giết chết ít nhất 21 người, trong đó có 11 học sinh, khiến 15 người mất tích, và phá hủy hàng trăm căn nhà, chính quyền cho biết hôm thứ Bảy.

Hơn 500 căn nhà ở các tỉnh Bắc và Tây Sumatra đã bị ngập hoặc bị hư hại, với một số căn nhà bị lũ cuốn trôi. Lũ cũng phá hủy ba cây cầu treo, một quan chức cứu trợ thiên tai cho biết.

“Việc di tản cũng như các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành,” Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên của cơ quan khắc phục thiên tai BNPB, nói. “Nhưng những ngôi làng bị ảnh hưởng nằm ở trên núi và rất khó tiếp cận vì đường sá bị hư hại.”

Tại Bắc Sumatra, 11 trẻ em học trong một trường làng Hồi giáo đã tử vong sau khi tường lớp học đổ sập khi một con sông gần đó dâng nước tràn bờ vào ngày thứ Sáu.

“Các nạn nhân bị chôn vùi dưới bùn và các mảng tường,” ông Sutopo nói thêm.

Các nhân viên cứu hộ đang truy tìm một học sinh vẫn còn mất tích khỏi lớp học 29 người, nhưng đã tìm được đủ số còn lại, cảnh sát trưởng khu vực Irsan Sinuhaji nói với Reuters, nói thêm rằng chính quyền đang lùng tìm những người khác có thể đã mất tích.

Hai người được tìm thấy đã chết vào ngày thứ Bảy sau khi xe của họ bị sông cuốn trôi.

Bốn người chết trong những vụ lở đất ở thành phố Sibolga ở Bắc Sumatra, trong khi lũ quét ở Tây Sumatra làm chết thêm bốn người nữa, bao gồm hai em nhỏ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG