Đường dẫn truy cập

Quyền TT Nigeria chủ tọa phiên họp nội các đầu tiên


Phó Tổng thống Goodluck Jonathan được Thượng viện Nigeria trao quyền đảm nhận trách nhiệm lãnh đạo đất nước

Phó Tổng thống Goodluck Jonathan của Nigeria đã chủ tọa một phiên họp nội các hôm nay, một ngày sau khi quốc hội biểu quyết chọn ông làm quyền tổng thống của nước này.

Các thành viên nội các, còn gọi là Hội đồng Hành pháp, chưa công khai tuyên bố liệu có công nhận ông Jonathan là quyền lãnh đạo hay không.

Nội các trước đây đã thông qua hai nghị quyết nói rằng Tổng thống Umaru Yar'Adua vẫn thích hợp trong vai trò lãnh đạo bất chấp việc ông đã ở Ả Rập Xê Út hơn hai tháng để chữa trị.

Bộ trưởng Thông tin Dora Akunyily đề xuất một cuộc chuyển giao quyền lực trong cuộc họp nội các hồi tuần trước, thế nhưng các bộ trưởng khác đã chận mọi thảo luận về việc này.

Trong một bài phát biểu toàn quốc vào cuối ngày hôm qua, ông Jonathan thừa nhận chấp chính trong các tình huống "bất thường."

Ông kêu gọi người dân Nigeria dẹp những bất đồng về tôn giáo và sắc tộc sang một bên, và hợp lực với nhau vì lợi ích chung của đất nước.

Một số nhà lập pháp và luật sư vẫn đang đặt câu hỏi liệu quyết định của quốc hội ngày hôm qua có hợp hiến hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG