Đường dẫn truy cập

Dân Nigeria phản đối việc chấm dứt trợ cấp năng lượng


Người biểu tình xuống đường tuần hành chống lại việc chính phủ quyết định chấm dứt việc trợ cấp năng lượng cho người tiêu dùng

Những người biểu tình ở Nigeria đã đi tuần hành chống lại việc chính phủ quyết định chấm dứt việc trợ cấp năng lượng cho người tiêu dùng, khiến giá dầu tăng vọt tại quốc gia có nhiều dầu mỏ này.

Ngừơi biểu tình tại Lagos hôm nay đã hô các khẩu hiệu và mang theo các biểu ngữ và bảng hiệu chỉ trích Tổng thống Goodluck Janathan. Một số người biểu tình đi đến các trạm xăng để cản trở việc buôn bán.

Ông Jonathan từng tuyên bố sẽ chấm dứt cương trình trợ cấp trị giá 7,5 tỉ đôla này để giúp chính phủ tài trợ cho các chương trình xã hội.

Chương trình trợ cấp nhiên liệu là một trong số quyền lợi ít oi mà người dân bình thường ở Nigeria được hưởng tại nước giàu tài nguyên dầu mỏ này.

Nghị hội Lao động Nigeria và Nghị hội Công đoàn Nigeria tuyên bố trong một thông cáo ngày hôm qua rằng việc loại bỏ trợ cấp năng lượng là hành động vô cảm và nhẫn tâm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG