Đường dẫn truy cập

Nigeria kiểm phiếu trong không khí căng thẳng


Dân chúng tụ tập để xem kết quả tại một phòng phiếu ở Kawaji, Kano, Nigeria, 28/3/15

Nigeria đã bắt đầu kiểm phiếu cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống.

Uỷ ban Độc lập Bầu cử Quốc gia cho biết khoảng 350 đơn vị bầu cử mở cửa hôm Chủ nhật sau tình trạng chậm trễ và các trục trặc kỹ thuật hôm Thứ bảy. Con số này chưa tới 1% con số khoảng 150.000 đơn vị bầu cử trên toàn quốc.

Những người ủng hộ phe đối lập tranh cãi về các kết quả ở bang Rivers, một bang bất ổn ở miền nam thậm chí trước khi kết quả được loan báo. Cảnh sát chống bạo loạn có mặt tại văn phòng ủy ban bầu cử trong thủ phủ Port Harcout, nơi hàng trăm ủng hộ viên phe đối lập biểu tình về điều mà họ gọi là những điều trái quy định bầu cử.

Tổng thống Goodluck Jonathan tái tranh cử với đối thủ của ông là Muhammadu Buhari một cựu tướng lãnh quân đội. Tổng thống 57 tuổi và Đảng Dân chủ Nhân dân, PDP, của ông đang đối mặt với thách thức gay go từ đảng APC và Tướng Buhari, 72 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG