Đường dẫn truy cập

Nhóm Nhà nước Hồi giáo chiếm làng mạc của người Kurd ở Syria


Người Kurd ở Syria chạy tránh nhóm Nhà nước Hồi giáo đứng chờ sau hàng rào biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, để qua biên giới, 18/9/14
Người Kurd ở Syria chạy tránh nhóm Nhà nước Hồi giáo đứng chờ sau hàng rào biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, để qua biên giới, 18/9/14

Các tay súng Nhà nước Hồi giáo được xe tăng hậu thuẫn vừa chiếm được 21 làng mạc của người Kurd tại miền Bắc Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Thường dân bỏ nhà cửa tháo chạy, lo sợ bị các phần tử cực đoan trừng trị.

Hơn 1 năm nay, nhóm Nhà nước Hồi giáo và các dân quân người Kurd đã giao tranh ác liệt tại một số địa điểm ở phía Bắc Syria nơi có nhiều cư dân người Kurd sinh sống.

Kể từ thứ tư, phe chủ chiến Nhà nước Hồi giáo có vẻ thắng thế ở khu vực Kobani của người Kurd ở miền Bắc Syria, còn được gọi là Ayn Arab, giày xéo 21 ngôi làng của người Kurd, theo nguồn tin từ Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh Quốc.

Tổ chức này cho hay người ta thấy một máy bay trinh sát không người lái bay trên vùng đất do Nhà nước Hồi giáo kiểm soát ở tỉnh Alleppo. Hiện chưa rõ máy bay này do bên nào vận hành.

Hôm thứ Năm, nhóm Nhà nước Hồi giáo công bố đoạn video chiếu cảnh một ký giả người Anh tự nhận mình là tù nhân của các phần tử cực đoan.

Khác với những đoạn video khủng khiếp công bố trước đây chiếu cảnh hai ký giả người Mỹ và một nhân viên cứu trợ người Anh bị chặt đầu, video của con tin John Cantlie vừa được công bố chỉ chiếu cảnh nạn nhân phát biểu trước máy quay phim.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG