Đường dẫn truy cập

Nhóm Hezbollah: Sẽ đưa thêm chiến binh tới Syria


Một lá cờ Hezbollah trong khu vực do chính phủ kiểm soát gần sân bay quốc tế Aleppo, ngày 22 tháng 4 năm 2015.
Một lá cờ Hezbollah trong khu vực do chính phủ kiểm soát gần sân bay quốc tế Aleppo, ngày 22 tháng 4 năm 2015.

Thủ lãnh nhóm hiếu chiến Hezbollah ở Li Băng cho biết họ sẽ phái thêm chiến binh tới Syria để hỗ trợ chính phủ ở Damascus.

Ông Hassan Nasrallah tuyên bố trong bài diễn văn hôm thứ 6 rằng ông sẽ phái lực lượng tăng viện tới tỉnh Aleppo của Syria, nơi đang diễn ra điều mà ông gọi là trận chiến “vĩ đại nhất” của cuộc nội chiến.

Trong một sự thừa nhận hiếm hoi về thương vong, ông Nasrallah cho biết 26 chiến binh Hezbollah ở Aleppo bị thiệt mạng trong tháng này.

Trong khi đó, những vụ giao tranh ác liệt tiếp diễn ở thành phố Manbij, một cứ địa quan trọng của Nhà nước Hồi giáo ở Syria.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria, trụ sở đặt tại Anh, cho biết quân nổi dậy Syria do Mỹ hậu thuẫn đã chiếm một kho chứa lúa mì ở ngoại ô Manbij và từ đó họ có thể quan sát phần lớn thành phố.

Trong nhiều tuần qua, nhóm nổi dậy có tên Lực lượng Dân chủ Syria, một liên minh của các lực lượng người Ả Rập và người Kurd được hỗ trợ không lực từ liên minh do Mỹ lãnh đạo, đã dần dần bao vây Manbij và chiếm được những ngôi làng ở ngoại ô thành phố này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG