Đường dẫn truy cập

Quân đội Israel bắn chết 1 phụ nữ Palestine


Lực lượng an ninh Israel tại hiện trường nơi một người phụ nữ Palestine bị bắn chết bởi quân đội Israel tại lối vào khu định cư Kiryat Arba, ngày 24 tháng 6 năm 2016.

Quân đội Israel loan báo binh sĩ của họ hôm nay bắn chết một phụ nữ Palestine sau khi người này lao xe vào một chốt kiểm soát ở Bờ Tây làm bị thương hai người Israel.

Thông cáo của quân đội nói người phụ nữ này ‘đạp ga đâm vào một chiếc xe đang đậu’ tại cổng vào khu định cư Kiryat Arba.

Hai thường dân Israel bị thương được xác định là cặp vợ chồng ngoài 50, nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện.

Khu định cư Kiryat Arba nằm gần thành phố Herbron ở Bờ Tây lâu nay là điểm nóng xung đột giữa Israel và Palestine.

Đây là sự việc mới nhất trong loạt các vụ tấn công khiến hơn 200 người Palestine, 32 người Israel, 2 người Mỹ, 1 công dân Eritrea, và 1 người Sudan thiệt mạng tính từ tháng 10 năm ngoái tới nay.

Theo nhà chức trách Israel, đa số người Palestine thực hiện các cuộc tấn công bằng dao, súng, hay tông xe.

Những người khác bị thiệt mạng trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh hoặc trong các đợt không kích của Israel tại Dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG