Đường dẫn truy cập

Nhóm Boko Haram bị nghi bắt cóc 100 người ở miền Bắc Nigeria


Các tay súng bị tình nghi là các phiến quân Boko Haram đã bắt cóc khoảng 100 người trong những ngôi làng hẻo lánh ở miền Đông Bắc Nigeria, gần bờ hồ Chad.

Các nhân chứng cho biết các tay súng đã tấn công các ngôi làng ở khu vực Doron Baga xa xôi của bang Borno vào hôm Chủ Nhật, nơi họ bao vây thường dân và đốt các ngôi nhà.

Họ cho biết có ít nhất 26 người đã bị giết chết trong vụ tấn công.

Các nhân chứng nói với các nhà báo vào hôm thứ Sáu sau khi bỏ trốn khỏi nhà và tìm đường đến thủ phủ Maiduguri của bang Borno.

Một số người cho biết các nạn nhân bị bắt cóc là những người đàn ông và các bé trai. Những người khác nói có các bé gái trong số đó.

Các nhân chứng cho biết những kẻ tấn công đã tống các con tin lên những chiếc xe và một số nạn nhân bị bắt cóc có thể bị đưa đến Chad trên những chiếc thuyền máy.

Không có tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công diễn ra trong một khu vực là một cứ điểm của Boko Haram, nhóm Hồi giáo cực đoan đã giết hàng ngàn người trong 5 năm qua.

Nhóm phiến quân này cũng đã bắt cóc hơn 200 bé gái từ một ngôi trường ở bang Borno vào tháng Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG