Đường dẫn truy cập

Nhóm chủ chiến Boko Haram tiếp tục các vụ bắt cóc


Bản đồ của Nigeria.

Những người bị tình nghi là phần tử chủ chiến thuộc nhóm Boko Haram đã bắt cóc một nhân viên người Đức làm việc trong lĩnh vực phát triển tại Nigeria, và hai trẻ em, con của một giáo sĩ Hồi giáo ở Cameroon.

Các vụ bắt cóc xảy ra hồi đầu tuần này diễn ra 3 tháng sau khi nhóm Boko Haram bắt cóc hơn 200 nữ sinh Nigeria.

Các giới chức nói nhân viên người Đức đã bị dí súng bắt đi từ chiếc xe của ông ở Gombi, một thị trấn thuộc bang Adamawa của Nigeria.

Đại sứ quán Đức nói họ có biết về tin này, nhưng chính sách của Đức là không thảo luận về các vụ bắt cóc công dân của họ đang được điều tra.

Tại nước Cameroon ở kế cận, nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram cũng bị tố cáo đã bắt cóc hai trẻ em vị thành niên từ nhà của các em ở Limani, gần biên giới Nigeria.

Nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram đã thu về hàng triệu đôla nhờ tiền chuộc mạng. Tuy nhiên trong 3 lần bắt cóc xảy ra trong tuần này, những kẻ bắt cóc chưa lên tiếng để đòi tiền chuộc mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG