Đường dẫn truy cập

Nhật: Trung Quốc sẽ tham dự thượng đỉnh IMF tại Tokyo


Quan hệ Nhật-Trung ngày càng xấu đi vì vụ tranh chấp biển đảo
Nhật Bản cho biết họ dự kiến phái đoàn Trung Quốc sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh của Quỹ Tiền tệ Quốc tế tại Tokyo mặc dù đang diễn ra cuộc tranh chấp sôi nổi về lãnh hải với Nhật Bản.

Một giới chức cao cấp bộ tài chính Nhật hôm nay cho biết Bộ trưởng tài chính Trung Quốc và chủ tịch Ngân hàng trung ương đều được dự kiến sẽ tham dự cuộc họp thường niên.

Một số ngân hàng lớn trung Quốc đã rút khỏi hội nghị dẫn tới việc nghi ngờ là có thể toàn bộ phái đoàn Trung Quốc cũng sẽ rút lui như vậy.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Nhật Bản đã xấu đi rất nhiều trong những ngày vừa qua sau khi Tokyo làm Bắc Kinh nổi giận băng cách quốc hữu hoá một nhóm đảo mà cả hai nước cùng tuyên bố có chủ quyền.

Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde kêu gọi Trung Quốc và Nhật Bản nhanh chóng giải quyết cuộc tranh chấp. Bà nói rằng nền kinh tế bất ổn của thế giới cần cần hai cường quốc kinh tế này “tham gia đầy đủ.”Dãy đảo trong vụ tranh chấp Nhật-Trung

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG