Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đăng yêu sách chủ quyền quần đảo tranh chấp trên quảng cáo báo Mỹ


Trung Quốc đăng quảng cáo hai trang trên nhật báo New York Times ở Mỹ để bênh vực cho yêu sách chủ quyền đối với quần đảo ở Biển Đông Trung Hoa.
Trung Quốc đã đăng một quảng cáo màu hai trang trên một nhật báo lớn ở Mỹ để bênh vực cho yêu sách chủ quyền đối với quần đảo ở Biển Đông Trung Hoa.

Quảng cáo hôm thứ Sáu trên tờ New York Times nói rằng Trung Quốc có “chủ quyền không thể tranh cãi” đối với quần đảo Điếu Ngư, là những đảo đá đang là trọng tâm của vụ tranh chấp kịch liệt với Nhật Bản.

Vụ tranh chấp về quần đảo Nhật Bản gọi là Senkaku đã làm lu mờ lễ kỷ niệm 40 năm ngày hai nước tái thiết lập quan hệ ngoại giao.

Quảng cáo của Trung Quốc nói rằng sự đề cập sớm nhất trong lịch sử về quần đảo Điếu Ngư có thể được tìm thấy trong cuốn sách có nhan đề "Thuận phong Tương tống," ấn hành ở Trung Quốc năm 1403.

Quảng cáo, rõ ràng là có mục tiêu gây ảnh hưởng với dư luận Mỹ về vụ tranh chấp về quyền sở hữu các hòn đảo, tốn khoảng 250.000 đô la, dựa theo bảng giá quảng cáo của tờ New York Times.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG