Đường dẫn truy cập

Nhà nước Hồi giáo công khai xử tử một nữ luật sư Iraq


Chiến binh của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Liên hiệp quốc lên án vụ các phần tử hiếu chiến Nhà nước Hồi giáo trong tuần này ám sát một luật sư nhân quyền Iraq sau khi bà lên tiếng phản đối các hành động hủy diệt nhóm này đã gây ra ở Mosul.

Luật sư Sameera Ali al-Nuaimy bị bắt cóc từ tư gia và bị tra tấn trong 5 ngày trước khi bị bắn chết hôm thứ hai tại một quảng trường công cộng.

Đặc sứ Liên hiệp quốc tại Iraq nói hành động của nhóm Nhà nước Hồi giáo là ‘hèn hạ không thể tả được’.

Trung tâm Nhân quyền Vùng Vịnh cho rằng nhóm Nhà nước Hồi giáo có phần chắc đã giết luật sư Al-Nuaimy về các hoạt động dân sự và nhân quyền của bà.

Trên các trang mạng xã hội, nữ luật sư này cũng đã chỉ trích việc Nhà nước Hồi giáo phá hoại các địa điểm văn hóa và tôn giáo ở Mosul.

Nhóm hiếu chiến đã nắm giữ thành phố lớn thứ nhì của Iraq trong lúc càn quét qua miền Bắc nước này hồi tháng 6, thiết lập một phiên bản cực kỳ hà khắc của cái mà họ tuyên bố là luật Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG