Đường dẫn truy cập

Nhật ủng hộ WHO trong đại dịch COVID-19


Thủ tướng Nhật Shinzo Abe mang khẩu trang trong cuộc họp báo ngày 17/4/2020 tại Tokyo.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 17/4 nói ông tuyệt đối không nghĩ đến chuyện giảm tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào lúc này khi WHO đang lãnh đạo thế giới trong việc chống lại virus COVVID-19.

Ông Abe đưa ra tuyên bố này với các phóng viên trong một cuộc họp báo tại Tokyo. Ông được hỏi về quyết định của Tổng thống Donald Trump trước đây trong tuần tạm thời ngưng tài trợ của Mỹ cho WHO. Ông Trump cáo buộc tổ chức WHO đã thất bại trong việc đối phó với đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Nhật nói WHO là tổ chức duy nhất được thành lập để lãnh đạo cuộc chiến quốc tế chống đại dịch như cơn đại dịch thế giới đang đối mặt. Ông nói chính trị nên được gác qua một bên để tổ chức có thể bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Tuy nhiên ông Abe nói thêm là ông công nhận có một số vấn đề bên trong WHO nên được giải quyết, và một khi đại dịch qua đi, ông sẽ ủng hộ việc duyệt xét lại tổ chức này một cách thích đáng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG