Đường dẫn truy cập

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau trận lốc xoáy ở Mỹ


Nhân viên cứu hộ tại Mayfield, Kentucky, hôm 11/12.

Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người mất tích trong các bãi đổ nát sau khi một trận lốc xoáy tàn phá miền trung nước Mỹ làm hàng chục người chết và nhiều cộng đồng dân cư rơi vào cảnh tuyệt vọng.

Trận lốc xoáy đã gây ra sự tàn phá có thể được coi là trên diện rộng nhất trong lịch sử, phá hủy một nhà máy sản xuất nến, một viện dưỡng lão và san phẳng một trung tâm phân phối của Amazon.

“Tôi cầu nguyện rằng sẽ có một cuộc giải cứu khác. Tôi cầu nguyện rằng sẽ có thêm một hoặc hai người nữa”, Thống đốc tiểu bang Kentucky Andy Beshear nói, khi các nhân viên cứu hộ tìm kiếm trong đống đổ nát của nhà máy sản xuất nến ở Mayfield, nơi 110 người đang làm việc qua đêm hôm thứ Sáu thì lốc xoáy ập vào. Bốn mươi người trong số họ đã được cứu sống.

Chỉ riêng ở tiểu bang Kentucky, 22 người được xác nhận đã chết vào cuối ngày thứ Bảy, bao gồm 11 người trong và xung quanh khu vực Bowling Green.

Tuy nhiên, ông Beshear cho biết hơn 70 người có thể đã thiệt mạng khi trận lốc xoáy quét qua hơn 200 dặm (320 km) ở bang của ông và số người chết cuối cùng có thể vượt quá 100 người ở 10 địa hạt hoặc nhiều hơn.

Số người chết là 36 người ở 5 bang, bao gồm 6 người ở Illinois, nơi một cơ sở của Amazon bị lốc xoáy tàn phá; bốn ở Tennessee; hai ở Arkansas, nơi một viện dưỡng lão đã bị phá hủy; và hai ở Missouri.

Ông Victor Gensini, một nhà nghiên cứu về thời tiết khắc nghiệt tại Đại học Northern Illinois, cho biết rằng nếu các báo cáo ban đầu được xác nhận, cơn lốc xoáy "có thể sẽ trở thành một trong những cơn lốc xoáy gây ra thiệt hại trên diện rộng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ".

VOA Express

XS
SM
MD
LG