Đường dẫn truy cập

17 nhà truyền giáo Mỹ và người thân bị bắt cóc ở Haiti


Đại sứ quán Mỹ ở Port-au-Prince, Haiti.

17 nhà truyền giáo Cơ đốc giáo người Mỹ và thân nhân của họ, bao gồm cả trẻ em, đã bị các thành viên băng đảng bắt cóc vào thứ Bảy ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti, tờ New York Times đưa tin, dẫn lời các quan chức an ninh ở đó.

Vụ bắt cóc xảy ra khi những người truyền giáo đang rời khỏi một trại trẻ mồ côi ở quốc gia Caribbe đang chìm trong khủng hoảng, tờ New York Times cho biết.

Bản tin trích lời các quan chức địa phương cho biết thêm rằng họ đã bị bắt cóc từ một chiếc xe buýt chở một số thành viên của nhóm đến sân bay trước khi tiếp tục đến một điểm khác ở Haiti.

Jennifer Viau, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Washington, cho biết qua email rằng “chúng tôi đang xem xét vấn đề này”.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Haiti đã không trả lời yêu cầu bình luận ngoài giờ làm việc.

Người phát ngôn của cảnh sát Haiti cho biết bà đang tìm kiếm thông tin về vấn đề này.

Bản tin không cho biết chi tiết về các nhà truyền giáo hoặc nhà thờ của họ.

Bạo lực băng đảng gia tăng đã khiến hàng nghìn người phải dời cư và cản trở hoạt động kinh tế ở quốc gia nghèo nhất châu Mỹ.

Bạo lực gia tăng sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise vào tháng 7 và một trận động đất vào tháng 8 khiến hơn 2.000 người thiệt mạng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG