Đường dẫn truy cập

Người Phi Châu tị nạn phản đối luật di trú của Israel


Di dân Phi Châu xuống đường biểu tình ở Tel Aviv, ngày 5/1/2014.
Hàng ngàn người di dân Phi Châu hôm nay xuống đường biểu tình sang tới ngày thứ nhì ở Tel Aviv để phản đối điều mà họ cho là sự đối xử hà khắc của chính phủ Israel.

Cuộc tuần hành hôm nay gồm có các chặng dừng tại các Đại sứ quán của Mỹ và vài nước Âu châu, trong lúc người dân dân tìm cách thu hút sự chú ý đối với ý nguyện xin tị nạn của họ và đòi chấm dứt những luật lệ có thể khiến họ bị câu lưu hoặc bị cấm làm việc.

Quốc hội Israel tháng trước đã thông qua một dự luật cho phép giới hữu trách câu lưu vô thời hạn những người di dân không có giấy tờ hợp lệ và cấm họ làm việc.

Hơn 10.000 người tham gia cuộc biểu tình ở Tel Aviv hôm chủ nhật.

Đại diện của Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc ở Israel, bà Walpurga Englbretch, đã chỉ trích chính sách của Israel trong một thông cáo phổ biến hôm qua.

Bà đặc biệt đề cập tới một cơ sở giam giữ mới trong sa mạc ở miền nam Israel mà bà nói là được vận hành như một nơi “không ai được thả ra.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG