Đường dẫn truy cập

Người Palestine biểu tình phản đối việc Ai Cập cấm nhóm Hamas


Một thành viên của lực lượng an ninh Palestine trung thành với phe Hamas tuần tra ở biên giới giữa Ai Cập và Dải Gaza, 4/3/2014
Hàng ngàn người Palestine đã biểu tình ở Dải Gaza để phản đối việc Ai Cập cấm không cho phong trào Hồi giáo Hamas của người Palestine hoạt động ở Ai Cập.

Những người biểu tình đòi Ai Cập hủy bỏ lệnh cấm.

Ai Cập tố cáo Hamas là đồng lõa trong những vụ tấn công ở Ai Cập và giúp đỡ cho phong trào Huynh đệ Hồi giáo của Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi.

Lãnh tụ Hamas, ông Khalil al-Hayya, nói rằng quyết định của Ai Cập là một mưu toan “hình sự hóa sự kháng cự” chống lại Israel và quyết định đó không làm cho Hamas chùn bước trong cuộc đấu tranh.

Ai Cập không thừa nhận quyền cai trị của phe Hamas ở Dải Gaza sau khi phe này dùng vũ lực đánh đuổi đảng Fatah có chủ trương ôn hòa hơn của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ra khỏi Dải Gaza năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG