Đường dẫn truy cập

Ai Cập tố cáo Hamas huấn luyện thành phần chủ chiến Hồi Giáo


Thi hài các cảnh sát viên bị giết trong một cuộc tấn công của các phần tử chủ chiến Hồi giáo trong thị trấn Rafah, Bắc Sinai, Ai Cập
Ai Cập tố cáo phe chủ chiến Hamas tại Gaza là huấn luyện cho các phần tử Hồi Giáo Ai Cập để thực hiện các vụ đánh bom và những hành động khủng bố khác trên bán đảo Sinai.

Ngày hôm qua, tại dải Gaza, Hamas đã bác bỏ những lời tố cáo đó, nói rằng những điều ấy hoàn toàn không đúng sự thực.

Những lời tố cáo mới nhất của Ai Cập trên đài truyền hình nhà nước, được phát đi một ngày sau khi chính quyền Ai Cập loan tin về một vụ nổ xe bom kép ở Sinai, gần biên giới với Gaza, làm cho 6 binh sĩ Ai Cập thiệt mạng và 27 người khác bị thương.

Chưa có ai nhận trách nhiệm trong vụ tấn công đó.

Hai vụ nổ nhắm vào một chốt kiểm soát quân sự tại thị trấn biên giới Rafah của Ai Cập, đã làm tăng thêm những căng thẳng chính trị vốn đã cao vì vụ lật đổ Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi của phe Hồi Giáo hồi tháng 7 năm nay.

Tuần trước Ai Cập mở một cuộc hành quân lớn nhất tính từ nhiều năm nay chống các phần tử khủng bố tại Sinai.

Các giới chức nói cho tới thời điểm này, khoảng 20 phần tử chủ chiến đã bị giết chết trong cuộc hành quân gần dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG