Đường dẫn truy cập

Người Mỹ lại biểu tình phản đối cảnh sát gây thiệt mạng người da đen


Sinh viên trường luật Alyson Reimer cầm tấm bảng phản đối trong cuộc biểu tình trong khi cảnh sát phong tỏa con đường trước trụ sở cảnh sát ở Berkeley, California, 8/12/14

Các cuộc tuần hành được tổ chức trên khắp nước Mỹ lại diễn ra trong thêm một đêm nữa hôm thứ Hai, để phản đối các quyết định của đại bồi thẩm đoàn không truy tố các nhân viên cảnh sát da trắng trong cái chết của những người đàn ông da đen không mang vũ khí.

Những người biểu tình tại thành phố New York đã chặn nhiều con đường bên ngoài Sân vận động Barclays Center, địa điểm nơi mà Đội Bóng Rổ Cleveland Cavaliers của NBA đang tranh tài với Đội Brooklyn Nets.

Những người biểu tình hô các khẩu hiệu giờ rất nổi tiếng “Tôi không thở được”, lời cuối của ông Eric Garner, 43 tuổi, trước khi ông qua đời hồi tháng 7, sau khi bị nhân viên cảnh sát Daniel Pantaleo kẹp cổ và dùng vũ lực kéo ngã xuống mặt đường trong một sự cố được thâu hình.

Bên trong sân vận động, ngôi sao bóng rổ của đội Cavaliers LeBron James và các cầu thủ khác mặc những áo phông trên đó có in khẩu hiệu “Tôi không thở được”, trong lúc các cầu thủ vận động trước trận đấu.

Tại Berkeley, bang California, những người biểu tình đã chặn một xa lộ chủ yếu trong một thời gian ngắn, buộc một trạm xe lửa địa phương đóng cửa hoạt động.

Các cuộc biểu tình tại Berkeley đêm hôm trước đã trở nên bạo động, khi một số người biểu tình phá vỡ cửa kiếng và hôi của, buộc cảnh sát sử dụng hơi cay.

VOA Express

XS
SM
MD
LG