Đường dẫn truy cập

Lực lượng người Kurd phối hợp với Quân đội Giải phóng Syria cố thủ thị trấn Kobani


Người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ quan sát thị trấn Kobani từ 1 ngọn đồi gần biên giới Mursitpinar, ở Suruc, 24/10/2014.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng người Kurd ở Syria và các chiến binh của Quân đội Giải phóng Syria phối hợp các lực lượng với nhau để cố thủ ở thị trấn Kobani ở biên giới Syria, chống lại các phần tử cực đoan Nhà nước Hồi giáo.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan nói ông cho phép phe nổi dậy Syria băng qua lãnh thổ của nước ông. Ông Erdogan hôm thứ Sáu loan báo rằng đã đạt được một thỏa thuận.

Tổng thống Erdogan nói: “Đảng Liên minh Dân chủ nói rằng họ chấp nhận việc di chuyển của 1.300 binh sĩ của Quân đội Giải phóng Syria, và các nhóm có liên hệ của chúng tôi hiện đang thương thảo nên sử dụng tuyến di chuyển nào…”

Tuy nhiên, hãng thông tấn Reuters loan tin rằng thủ lãnh của một đảng chính của người Kurd ở Syria nói rằng chưa có thỏa thuận nào đạt được.

Các chiến binh người Kurd đang chiến đấu sang tháng thứ hai trong nỗ lực duy trì quyền kiểm soát thị trấn Kobani.

Thổ Nhĩ Kỳ chưa tham gia nỗ lực đa quốc gia do Hoa Kỳ lãnh đạo chống các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi giáo ở Syria và Iraq bằng các cuộc không kích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG