Đường dẫn truy cập

Chưa có thỏa thuận để lực lượng Kurd ở Iraq tham chiến ở Kobani


Lực lượng Peshmerga của người Kurd bắn súng cối trong cuộc đụng độ với các tay súng Nhà nước Hồi giáo trong khu vực al-Zerga gần thành phố Tikrit, Iraq.

Một phát ngôn viên của lực lượng người Kurd ở Syria chiến đấu chống lại các phần tử nổi dậy Nhà nước Hồi giáo trong thị trấn Kobani cho hay chưa có thỏa thuận nào về việc cho lực lượng Peshmerga của người Kurd ở Iraq tham chiến.

Ông Idriss Nassan nói với đài VOA rằng các lãnh đạo người Kurd đang họp tại khu vực Kurdistan của Iraq, thế nhưng bất kỳ lực lượng nào tới Kobani phải phối hợp với các giới chức địa phương tại đây.

Ông Nassan nhấn mạnh: “Khi có sự đồng ý cho lực lượng Peshmerga hỗ trợ, họ sẽ được hoan nghênh tới Kobani.”

Mấy ngày trước, Thổ Nhĩ Kỳ loan báo sẽ mở đường cho các tay súng Peshmerga từ Iraq băng vào Kobani, nơi đã trở thành một trong những trọng điểm của các nỗ lực quốc tế giúp ngăn chặn nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Người ta lại nhìn thấy khói đen bốc lên từ Kobani hôm nay từ các cuộc đụng độ mới nhất trong xung đột kéo dài nhiều tuần qua giữa người Kurd và các thành phần chủ chiến.

Ông Nassan cho biết các cuộc không kích do Hoa Kỳ dẫn đầu rất hữu ích và rằng các tay súng người Kurd có thể ngăn đà tiến của phe chủ chiến trong tuần này nhằm đánh chiếm trung tâm Kobani.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG