Đường dẫn truy cập

Người được ông Trump đề cử làm lãnh đạo cơ quan di trú về hưu


Two white lion cubs, named Nala and Simba, lay in their basket at the association "Caresse de tigre", at La Mailleraye-sur-Seine, northwestern of France.

Ứng viên được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử làm lãnh đạo Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) về hưu, theo loan báo của Bộ An ninh Nội địa ngày 30/4.

Ông Thomas Homan, 57 tuổi, có kế hoạch về hưu đầu năm ngoái, nhưng đã đồng ý lưu lại làm quyền giám đốc cho tới khi nào chính quyền Trump tìm được người lãnh đạo lâu dài.

Thoạt đầu, ông Homan đồng ý chấp nhận sự đề cử của ông Trump hồi tháng 11, nhưng đầu năm nay ông báo cáo với Bộ rằng ông muốn về hưu giữa năm 2018, một giới chức trong Bộ cho biết.

Ông Homan trước đây làm giám đốc điều hành các hoạt động của ICE trong lĩnh vực thực thi di trú và trục xuất di dân bất hợp pháp, dẫn đầu các nỗ lực về bắt giữ và trục xuất các di dân không giấy tờ kể từ năm 2013 tới nay.

“Quyết định rời phận sự phục vụ liên bang sau hơn 34 năm thật khó khăn, nhưng gia đình tôi đã hy sinh rất nhiều để tôi có thể phụng sự và đã tới lúc tôi phải tập trung cho gia đình,” ông Homan nói trong thông cáo.

Ông cũng ca ngợi 20 ngàn nhân viên ICE ‘phụng sự trong cơ quan này và bảo vệ quốc gia trước những chỉ trích bất công và sai trái từ các chính trị gia và truyền thông.’

Chính sách thực thi di trú mạnh tay của chính quyền Trump bị chỉ trích nặng nề bởi giới bảo vệ di dân. Một trong những trọng tâm tranh cử của ông Trump là siết chặt thực thi di trú và cam kết xây tường biên giới với Mexico để ngăn chặn di dân bất hợp pháp.

Theo Reuters

VOA Express

XS
SM
MD
LG