Đường dẫn truy cập

Trump định giữ Vệ binh Quốc gia tại biên giới tới khi có tường thành


Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/4 tuyên bố có thể giữ lực lượng Vệ binh Quốc gia dọc theo biên giới với Mexico cho tới khi hoàn tất xây dựng bức tường biên giới mà ông đã hứa khi tranh cử để ngăn di dân lậu vào Mỹ.

Ông Trump nói muốn để từ 2 tới 4 ngàn binh sĩ tại biên giới và đang đánh giá chi phí cho lực lượng Vệ binh Quốc gia đồn trú tại đây xem tốn kém bao nhiêu.

Hôm qua, chính quyền Trump loan báo phối hợp cùng các thống đốc của những tiểu bang biên giới để tạo điều kiện cho lực lượng Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cho lực lượng chấp pháp liên bang kiểm soát biên giới.

Cùng ngày 4/4, ông Trump nói trong một dòng tweet: "Luật Biên giới của chúng ta rất yếu trong khi luật biên giới của Mexico & Canada rất mạnh. Quốc hội phải thay đổi những luật từ thời Obama và các luật khác NGAY BÂY GIỜ!"

Theo Reuters

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG