Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ công du Trung Đông, Bắc Phi


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry sẽ thực hiện chuyến du hành chín ngày chủ yếu tập trung vào Vùng Trung Đông và Bắc Phi bằng cách du hành tới Riyadth để hội đàm với Vua Abdullah giữa những căng thẳng mới đây với vương quốc vùng Vịnh này.

Hôm thứ Năm, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Jen Psaki nói rằng ông Kerry sẽ tái xác nhận bản chất chiến lược của mối quan hệ Hoa Kỳ-Ả Rập Xê-út dựa trên tính cách quan trọng của công việc giữa hai quốc gia trước những thách thức chung.”

Chuyến du hành của ông Kerry từ ngày mùng 3 tới ngày 11 tháng 11 cũng sẽ đưa ông tới Israel, Bethlehem, Amman, Algeria, Ma-rốc, và Ba Lan.

Tại Jerusalem, ông sẽ gặp các giới chức cao cấp của Israel và Palestine để thảo luận về tình hình cuối cùng của việc thương thuyết cũng như là các vấn đề cấp vùng khác mà đôi bên cùng quan tâm. Ông cũng sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan tới Iran với các giới chức Israel.

Syria và các vấn đề khác trong vùng sẽ được đưa ra thảo luận tại Jordan.

Tại Vác-xa-va, ông Kerry sẽ gặp các giới chức cao cấp của Ba Lan để thảo luận về quan hệ hợp tác chặt chẽ của chính phủ Hoa Kỳ với Ba Lan về nhiều vấn đề toàn cầu, cũng như là những đóng góp của Ba Lan trong việc quảng bá dân chủ và củng cố khả năng của NATO.

VOA Express

XS
SM
MD
LG