Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ: Không có giải pháp hòa bình Syria nếu còn ông Assad


Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nói rằng không thể có giải pháp hòa bình cho vụ xung đột ở Syria chừng nào Tổng thống Assad còn ở lại nắm quyền.

Hôm thứ Hai, ông Kerry đã nói như vậy sau khi họp riêng với Bộ trưởng Ngoại giao Quatar, Hoàng thân Saud al-Faisal, để đáp lại tin nói rằng ông Assad có ý định ra tranh cử lại vào năm tới.

Ông Kerry nói rằng bây giờ ông không biết có ai tin là phe đối lập sẽ đồng ý để ông Assad là một thành phần của chính phủ chuyển tiếp hay không. Và nếu ông Assad nghĩ rằng ông sẽ giải quyết những khó khăn bằng cách ra tranh cử một lần nữa thì có thể nói với ông Assad rằng chắc chắn là vụ xung đột này không chấm dứt được khi ông ta còn ở đó.

Ông Kerry sẽ đi London vào thứ Ba để tham dự cuộc họp với các thành viên nòng cốt của tổ chức Bạn của Syria và phe đối lập Syria.

Cuộc họp này diễn ra như các nỗ lực để tiếp tục triệu tập một hội nghị hòa bình cho Syria, sẽ quy tụ chính phủ Syria và phe đối lập với mục đích đàm phán về một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại nước này.

VOA Express

XS
SM
MD
LG