Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Kerry trấn an Gruzia và Ukraine về sự hậu thuẫn của phương Tây


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) và Ngoại trưởng Gruzia Mikheil Janelidze.

Trong một cố gắng nhằm trấn an Gruzia và Ukraine rằng Hoa Kỳ cam kết giúp bảo vệ an ninh cho hai nước này, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đang viếng thăm các nước Âu Châu giữa lúc Nga tiếp tục khẳng định sự hiện diện của họ trong vùng biển này.

Ngoại trưởng Kerry đã tới Tbilisi, thủ đô của Gruzia hôm 6/7 để ký các thỏa thuận quân sự và an ninh mới sẽ giúp các lực lượng quân sự Gruzia bảo vệ biên giới của họ.

Phát biểu khi gặp Thủ tướng Gruzia Georgy Kvirikashvili và các Bộ trưởng trong nội các của ông, Ngoại trưởng Kerry nói: “Rõ rệt là chúng tôi rất tôn trọng ước nguyện của quý vị trong tư cách một đất nước, hướng nhìn về phương Tây và quan hệ với phương Tây mà không bị trừng phạt”.

Ông Kerry sẽ thảo luận các vấn đề an ninh với các giới chức Ukraine ở Kiev trước khi nhập đoàn với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Ba Lan vào ngày thứ Sáu sắp tới để dự hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo NATO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG