Đường dẫn truy cập

Nghiên cứu: Sản phụ có thể uống một lượng cà phê vừa phải


Một cuộc nghiên cứu mới gần đây cho biết những phụ nữ đang mang thai có thể hấp thụ một lượng cà phê vừa phải mà không làm hại đến em bé.

Viết trong Chuyên san Dịch tễ học Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu của Bệnh viện Nhi khoa Quốc gia ở bang Ohio cho biết một lượng hấp thụ caffeine vừa phải sẽ không có tác động tiêu cực tới trí thông minh hay các vấn đề về hành vi của một đứa trẻ.

Bác sĩ Mark A. Klebanoff, điều tra viên trưởng tại Trung tâm Nghiên cứu Chu kỳ sinh thuộc Viện Nghiên cứu Bệnh viện Trẻ em Quốc gia, nói rằng nhóm nghiên cứu đã không tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ tỷ lệ nghịch giữa việc tiêu thụ caffeine trong thời kỳ mang thai với khả năng nhận thức hay hành vi của trẻ em ở độ tuổi 4 hay 7.
Trong quá trình thực hiện nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã giám sát “một mức caffeine trong máu” của gần 2.200 thai phụ, những người tham gia vào Dự án Hợp tác về Thai kỳ được thực hiện từ năm 1959 đến năm 1974 tại nhiều địa điểm trên khắp Hoa Kỳ.

Trong khoảng thời gian này, theo các nhà nghiên cứu thì việc tiêu thụ cà phê trong thời kỳ mang thai đã phổ biến hơn ngày nay.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy “không có một kiểu mẫu nhất quán nào giữa việc hấp thụ caffeine và sự phát triển và hành vi của những đứa trẻ tại hai mốc 4 và 7 tuổi trong cuộc đời.”

Caffeine cũng không có vẻ là nguyên nhân gây ra chứng béo phì trong số những đứa trẻ được nghiên cứu. Trong số những đứa trẻ này, chỉ có 11 phần trăm được coi là béo phì khi 4 tuổi và 7 phần trăm béo phì khi 7 tuổi.

Theo lời bà Sarah Keim, một cán bộ trong ban giảng huấn của trường Y thuộc đại học Ohio State University, thì nói chung, kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu có thể trấn an những phụ nữ mang thai và vẫn tiêu thụ một lượng caffeine vừa phải, tương đương 1 hay 2 cốc một ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG