Đường dẫn truy cập

Nghi phạm khủng bố người Libya không nhận tội


Nghi phạm khủng bố Abu Anas al-Libi
Nghi phạm khủng bố người Libya dưới cái tên Abu Anas al-Libi không nhận tội trước những cáo buộc liên kết ông với vụ đánh bom hai đại sứ quán Mỹ ở Đông Phi vào năm 1998.

Người đàn ông bị nghi là thành viên al-Qaida đưa ra tuyên bố như vậy hôm thứ Ba tại một tòa án liên bang ở thành phố New York. Al- Libi bị lực lượng đặc biệt Mỹ ở Tripoli bắt đưa đi vào ngày 5 tháng 10 và bị giữ trên một tàu chiến của Mỹ cho đến khi tới New York hôm thứ Hai.

Al-Libi, tên đầy đủ là Nazih Abdul-Hamed al-Ruqai, đã bị liên bang buộc tội ở New York từ hơn một thập niên nay vì giúp lên kế hoạch vụ đánh bom đại sứ quán Mỹ ở Kenya và Tanzania vào năm 1998. Vụ tấn công năm 1998 giết chết 200 người trong đó có 12 người Mỹ.

Nghi phạm nằm trên danh sách những kẻ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của Cục điều tra liên bang FBI. Gia đình al-Libi phủ nhận ông có liên hệ với al-Qaida.

Giới chức tình báo đã thẩm vấn al-Libi lúc ông bị câu lưu trên tàu chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG