Đường dẫn truy cập

Ngân hàng trung ương VN không có chính sách áp trần lãi suất


Lãi suất trên thị trường hồi gần đây đã lên cao tới mức 22% đến 27%

Ngân hàng trung ương của Việt Nam không có chính sách áp trần lãi suất, tuy nhiều người đồn đoán là giới hữu trách sẽ có hành động như vậy sau khi lãi suất tăng mạnh.

Theo hãng thông tấn Reuters, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu cho báo chí Việt Nam biết rằng tuy có vài ý kiến đề cập tới việc áp trần lãi suất nhưng đây không phải là chủ trương của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Giàu nói thêm rằng Ngân hàng Nhà nước chưa đưa ra bất cứ điều chỉnh nào về lãi suất cho vay cũng như huy động tiền đồng.

Ông Giàu cho rằng việc áp trần lãi suất cho vay có thể gây méo mó cho hoạt động ngân hàng và việc tăng lãi suất huy động tiền đồng lúc này không khả thi vì lạm phát đang có xu hướng giảm.

Lãi suất trên thị trường hồi gần đây đã lên cao tới mức 22 đến 27%, khiến cho nhiều doanh nghiệp ta thán và tạo ra những đồn đoán là ngân hàng trung ương có thể áp đặt mức trần lãi suất đối với những khoản cho vay của ngân hàng quốc doanh.

Nguồn: Reuters, VnExpress

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG