Đường dẫn truy cập

FED: Nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng mạnh


Chủ tịch Quỹ dự trữ liên bang Janet Yellen phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, 18/6/2014.
Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ nói rằng tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ đã bật dậy sau mấy tháng trì trệ đầu năm nay.

Tuy nhiên, các giới chức hàng đầu Quỹ Dự trữ Liên bang cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng trong năm nay xuống chỉ có trên 2 phần trăm.

Quỹ Dự trữ Liên bang nói rằng thị trường việc làm tiếp tục cải thiện, mặc dù Chủ tịch Quỹ dự trữ liên bang Janet Yellen nói rằng tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn quá cao.

Bà đã phát biểu tại thủ đô Washington sau hai ngày hội họp với các giới chức hàng đầu của cơ quan, những người sẽ quyết định tiếp tục giảm bớt từ từ những nỗ lực kích thích kinh tế qua việc mua công trái.

Tuy nhiên, các giới chức nói rằng, công cụ khác của họ để củng cố nền kinh tế - tỷ lệ lãi suất thấp kỷ lục - sẽ được giữ nguyên trong một “thời gian đáng kể.”

Các chuyên gia Quỹ Dự trữ Liên bang trông đợi tỷ lệ lạm phát sẽ gia tăng chút đỉnh và lên gần tới mức 2 phần trăm mỗi năm mà họ nghĩ là lành mạnh cho nền kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG