Đường dẫn truy cập

Nga trục xuất 59 nhân viên ngoại giao từ 23 nước


Tòa nhà của lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố St. Peterburg, Nga, ngày 29/3/18.

Nga ngày 30/3 trục xuất 59 nhà ngoại giao của 23 quốc gia và loan báo có thể có hành động chống lại 4 nước nữa trong bế tắc ngoại giao giữa Moscow với các nước phương Tây liên quan đến vụ hạ độc một cựu điệp viên hai mang người Nga và con gái ông này.

Nga nói họ đáp trả những gì mà họ gọi là những yêu cầu vô lý buộc các nhà ngoại giao của họ phải rời khỏi các nước phương Tây, những quốc gia đồng thanh cùng Anh và Mỹ chỉ trích Nga về vụ đầu độc điệp viên Sergei Skripal và cô con gái Yulia.

Một ngày trước, Moscow ra lệnh trục xuất 60 nhà ngoại giao và đóng cửa tòa lãnh sự Mỹ tại thành phố St. Petersburg.

Nga trong ngày 30/3 đã triệu tập một số nhà ngoại giao cấp cao phương Tây của các nước đã trục xuất nhân viên ngoại giao của Nga và thông báo rằng Moscow sẽ trả đũa với số lượng một-đối-một.

Bộ Ngoại giao Nga còn ra tối hậu thư cho Anh trong vòng 1 tháng phải cắt giảm số nhân viên ngoại giao tại Nga xuống tương đương số nhà ngoại giao Nga ở Anh.

Theo Reuters

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG