Đường dẫn truy cập

Con gái cựu điệp viên bị đầu độc qua cơn nguy kịch


Bệnh viện cho biết tình trạng sức khỏe của cô Yulia Skripal đang cải thiện nhanh chóng và đang ổn định.

Tình trạng của Yulia Skripal, con gái một cựu điệp viên người Nga bị hạ độc trong một vụ tấn công bằng chất độc thần kinh cùng với cha cô, hiện đang cải thiện nhanh chóng và đã qua cơn nguy kịch, bệnh viện điều trị cho hai cha con cho biết hôm thứ Năm.

Ông Sergei Skripal, 66 tuổi, vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.

Salisbury NHS Trust, đơn vị giám sát bệnh viện nơi hai cha con đang được điều trị, cho biết cô Yulia, 33 tuổi, đang "cải thiện nhanh chóng và không còn trong tình trạng nguy kịch nữa. Tình trạng của cô ấy hiện đang ổn định."

"Cô ấy có phản ứng tốt với việc điều trị nhưng vẫn tiếp tục nhận được sự chăm sóc lâm sàng chuyên khoa 24 giờ một ngày," Bác sĩ Christine Blanshard, giám đốc y tế tại Bệnh viện Quận hạt Salisbury, nói:

Hai cha con Skripal được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại thành phố Salisbury của Anh vào ngày 4 tháng 3, và nhà chức trách Anh nói rằng họ đã bị đầu độc bằng một chất độc thần kinh cấp quân đội.

Theo cảnh sát, hai nạn nhân có thể đã tiếp xúc với chất độc ngay tại cửa nhà của ông Sergei Skripal ở ngoại ô Salisbury, nơi mà nồng độ chất độc được được ghi nhận ở mức cao nhất.

Khoảng 250 nhân viên chống khủng bố đang tham gia điều tra, lần lại hành tung của hai cha con Skripal để khám phá chất độc được đưa tới như thế nào. Họ đã lục soát một quán rượu, một nhà hàng và một nghĩa trang, và ngày thứ Năm đã rào chắn một sân chơi trẻ em gần nhà ông Skripal.

Ông Sergei Skripal, cựu sĩ quan tình báo quân đội Nga, bị bỏ tù sau khi ông bán các bí mật của Nga cho tình báo Anh. Ông được thả ra trong một vụ trao đổi gián điệp vào năm 2010 và di cư tới Anh.

Anh nói rằng ông và con gái, người từ Nga sang thăm ông, đã bị đầu độc bởi một chất độc thần kinh được sản xuất từ thời Xô Viết. Anh cáo buộc Nga thực hiện vụ tấn công này.

Moscow cực lực phủ nhận sự dính líu tới vụ tấn công, vốn đã khơi ra một cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Nga và phương Tây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG