Đường dẫn truy cập

Nga đả kích việc Tây phương dọa áp dụng thêm chế tài


Phiến quân đòi ly khai thân Nga tại một tòa nhà bị phá hủy ở Donetsk.

Nga cảnh báo các nước Tây phương chớ áp đặt thêm các biện pháp chế tài chống lại Moscow và cho rằng sự đe dọa như vậy chứng tỏ Tây phương không muốn theo đuổi cuộc hưu chiến ở miền đông Ukraine.

Hoa Kỳ và một số các nhà lãnh đạo Âu Châu đã dọa áp đặt các biện pháp chế tài nghiêm ngặt hơn nếu Moscow không ngưng hỗ trợ cho các phiến quân đòi ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine.

Hôm nay Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng những đe dọa đó là một mưu toan nhằm “đánh lạc hướng chú ý” đối với việc cần phải tuân thủ các qui định của thỏa thuận ngưng bắn mà mãi cho tới hồi gần đây mới bắt đầu được tuân hành.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Lavrov nói rằng “Đàng sau những lời hô hào này là một sự thiếu thốn nguyện vọng của các tác nhân này – các nước tiếp xúc, các tổ chức, Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu Châu, để đạt được những gì được ghi rõ trong hiệp định Minsk.”

Quân đội Ukraine báo cáo có sự giảm thiểu của những vụ tấn công của phiến quân trong 3 ngày qua, nhưng hôm nay họ lại cảnh báo là phiến quân đòi ly khai tiếp tục tấn công các mục tiêu của chính phủ, kể cả những mục tiêu ở ngoại ô thành phố cảng Mariupol.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG