Đường dẫn truy cập

Ukraine: Giao tranh giảm thiểu đáng kể


Thành viên của lực lượng vũ trang Ukraine đi trên xe quân sự tại thị trấn Artemivsk, miền đông Ukraine, ngày 25/2/2015.

Quân đội Ukraine báo cáo sang tới ngày thứ nhì liên tiếp là có 'sự giảm thiểu đáng kể' của những vụ tấn công của phiến quân thân Nga, nhưng họ cũng cho biết lệnh ngưng bắn chưa được tuân hành ở miền đông Ukraine.

Phiến quân thực hiện 19 vụ tấn công vào lãnh thổ do chính phủ kiểm soát và những mục tiêu khác trong 24 giờ đồng hồ trước đó, theo một thông cáo do trung tâm báo chí của quân đội Ukraine đăng trên Facebook ngày hôm nay.

Hôm qua, phiến quân bắt đầu rút vũ khí hạng nặng ra khỏi tiền tuyến, theo đòi hỏi của cuộc ngưng bắn do quốc tế điều giải và có hiệu lực từ ngày 15 tháng 2.

Chính phủ Ukraine nói rằng họ sẽ không triệt thoái vũ khí hạng nặng cho tới những vụ tấn công của phiến quân hoàn toàn chấm dứt. Họ nói rằng họ tuân thủ các qui định của hiệp định hưu chiến, nhưng bảo lưu quyền bắn trả.

Các vị Bộ trưởng của Nga, Ukraine, Đức và Pháp đã họp với nhau tại Paris hôm qua, nhưng không đồng ý với nhau về vấn đề bên nào vi phạm lệnh ngưng bắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG