Đường dẫn truy cập

Nga cắt 4% ngân sách chi tiêu cho World Cup bằng cách cắt bớt khách sạn hạng sang


Chủ tịch FIFA Sep Blatter và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ trao đăng cai World Cup 2018 cho Nga
Chủ tịch FIFA Sep Blatter và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ trao đăng cai World Cup 2018 cho Nga

Ngân sách đăng cai World Cup 2018 của Nga vừa bị cắt bớt 4% bằng việc giảm bớt số khách sạn hạng sang mà các giới chức ở Moscow lo sẽ vằng khách sau vòng chung kết bóng đá thế giới kết thúc.

Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko nói với hãng thông tấn Tass của Nga hôm thứ Ba rằng quyết định này nhằm giảm bớt tổng chi phí từ 664 tỉ rúp (khoảng 12 tỉ đôla) xuống 637,6 tỉ rúp.

"Chúng tôi không muốn các khách sạn hảo hạng được xây dựng lên để đáp ứng nhu cầu cao nhất khi vòng chung kết World Cup diễn ra, và sau đó sẽ mức cầu sẽ không còn đủ," Bộ trưởng Mutko nói. "Nga lưu ý cẩn thận các yêu cầu của FIFA là phải cung cấp khách sạn hạng cao cấp cho các đội tuyển và các giới chức."

"Chúng tôi luôn ghi nhớ những yêu cầu tối thiểu của FIFA khi chúng tôi làm việc với từng chương trình khu vực để cung cấp các phương tiện lưu trú cho các đội ở vòng bảng với khả năng chi phí tiết kiệm nhất."

Ông Mutko cho biết sẽ cắt bớt 25 khách sạn so với dự trù trước đó tại 11 thành phố đăng cai. Ông nói các khách sạn này theo dự trù sẽ được đầu tư bằng nguồn vốn của chính quyền địa phương hoặc của các công ty tư, do đó việc cắt giảm số khách sạn không giảm được bao nhiêu ngân sách tổng thể của chính phủ trung ương chi phí cho đăng cai World Cup 2018.

Ngân sách nhà nước của Nga gặp phải khó khăn trong mấy tháng gần đây do giá dầu giảm, một nguồn thu quan trọng của chính phủ.

Mặc dù ngân sách đăng cai World Cup hầu như không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch cắt giảm 10% ngân sách chi tiêu của chính phủ liên bang Nga trong năm nay, Bộ trưởng Mutko trước đó nói rằng sẽ có những khoản cắt giảm trong chi phí vận hành và các chương trình lễ hội của World Cup.

XS
SM
MD
LG