Đường dẫn truy cập

Chính trị gia Nga gọi ông Fabio Capello là 'kẻ cắp' giả dạng ngây thơ


Huấn luyện viên Fabio Capello (ảnh tư liệu)

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Nga Fabio Capello là huấn luyện viên được trả lương cao nhất tại World Cup 2014 – với mức lương hàng năm là 11,2 triệu đôla, theo thông tin của tạp chí Forbes. Nhưng đáng tiếc là sự đầu tư hào phóng của Nga vào chiến lược gia bóng đá người Ý này đã không mang lại kết quả như trông đợi – đội tuyển Nga bị loại khỏi Brazil hồi năm ngoái sau vòng một không giành được một trận thắng nào.

Huấn luyện viên được trả nhiều tiền này nay đang chuẩn bị cho đội Nga đấu các trận vòng loại tranh vé dự Euro 2016 – nhưng trước đó sẽ phải giải trình trước quốc hội Nga về thành tích yếu kém của đội tuyển nước này.

Chính trị gia cánh hữu thường gây tranh cãi Vladimir Zhirinovsky đòi phải đưa ông Capello ra quốc hội chất vấn về tiền lương trả cho ông và sẽ gây áp lực buộc ông phải từ chức trước khi hết hạn hợp đồng vào năm 2018. Ông Zhirinovsky còn gọi ông Capello là một "kẻ cắp" vơ vét cho đầy túi tiền rúp, nhưng chẳng làm được một trò trống gì ở World Cup.

Tờ Guardian của Anh trích lời ông Zhirinovsky: "Chúng tôi cần phải xem xét công việc của ông ấy và yêu cầu ông ấy từ chức. Nhưng ông ấy là một kẻ tham lam và sẽ không chịu từ chức. Còn gì sung sướng hơn là lãnh hàng triệu đôla mà chẳng làm gì cả. Đội tuyển thua thì kệ, điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến tiền lương phải trả cho ông ấy. Một kẻ cắp!"

Cùng lúc đó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nga Nilolai Tolstykh cũng lên tiếng rằng ông Capello có phần chắc không thể tiếp tục công việc với đội tuyển được nếu Nga không giành được vé dự Euro 2016.

Ông Tolstykh được truyền thông Nga trích lời, nói rằng "Liên đoàn Bóng đá Nga có đủ lý do để cắt hợp đồng với ông Capello."

"Nhưng chúng tôi không muốn nhấn mạnh vào những điều kiện này vào lúc đội tuyển đang chuẩn bị bước vào các trận đấu quan trọng của vòng loại Euro 2016."

Hồi năm ngoái, Liên đoàn Bóng đá Nga đã gia hạn hợp đồng với ông Capello cho đến hết World Cup 2018 mà Nga sẽ đăng cai. Nhưng ngay sau World Cup ở Brazil kết thúc mùa hè năm ngoái, thì Liên đoàn Bóng đá Nga không trả lương cho ông Capello 6 tháng liên tiếp, trong đó có lý do đưa ra là liên đoàn hết tiền. Vụ nợ lương mới chỉ được tạm giải quyết hồi đầu tuần này nhờ tỉ phú Nga Alisher Usmanov, một đồng sở hữu chủ của câu lạc bộ Arsenal bên Anh, đứng ra cho vay 5,8 triệu đôla để trả cho ông Capello.

Nga đã có một khởi đầu không thuận tiện trong hành trình tranh vé dự Euro 2016: Hòa trên sân nhà với Moldova, và thua Áo, và chỉ mới có được 5 điểm sau 4 trận trong Bảng G, thua đội đầu bảng là Áo đến 5 điểm.

Đội tuyển Nga sẽ đấu với Montenegro vào ngày 27 tháng này trên sân khách, trong khuôn khổ tranh vòng loại Euro 2016.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG