Đường dẫn truy cập

Nga cấm máy bay Ai Cập bay đến Nga


Du khách đang chờ lên máy bay ở phi trường quốc tế Cairo, Ai Cập.
Du khách đang chờ lên máy bay ở phi trường quốc tế Cairo, Ai Cập.

Cơ quan hàng không nhà nước Nga vừa ra lệnh cấm máy bay của hãng hàng không quốc gia Ai Cập bay đến Nga, giữa lúc có những bàn tán về một quả bom được gài trong chiếc máy bay của Nga bị rơi ở Bán đảo Sinai hồi tháng trước.

Cơ quan hàng không Rosaviatsiya hôm thứ Sáu đã thông báo cho phi trường Domodedovo ở Moscow, nơi các chuyến bay của hàng không Ai Cập đáp đến, lệnh cấm có hiệu lực bắt đầu vào thứ Bảy, các giới chức phi trường cho biết.

Cơ quan hàng không của Nga không cho biết lý do dẫn đến lệnh cấm này.

Diễn biến này xảy ra tiếp theo sau quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đình chỉ mọi chuyến bay của Nga đến Ai Cập sau vụ máy bay của Nga rơi ở Ai Cập hôm 31 tháng 10, làm toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng.

Tình báo nước ngoài ám chỉ có khả năng một quả bom đã nổ trên máy bay. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng có thể đó là một hành động khủng bố.

Các phần tử hiếu chiến liên kết với nhóm Nhà nước Hồi giáo tuyên bố đã gây ra thảm kịch đó, và nói là để trả đũa cho việc Nga oanh kích các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo ở Syria.

Trưởng nhóm điều tra của Ai Cập nói rằng chưa có kết luận về nguyên nhân gây ra tại nạn máy bay rơi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG