Đường dẫn truy cập

Nga tiến hành các cuộc diễn tập quân sự gần biên giới Ukraine


Cuộc diễn tập sẽ kéo dài cho tới hết ngày thứ Sáu, với sự tham gia của hơn 100 chiến đấu cơ và máy bay trực thăng.

Các giới chức Nga cho biết quân đội Nga hôm thứ Hai bắt đầu các cuộc diễn tập ở miền tây và miền trung nước này, trong đó bao gồm cả vùng biên giới giáp với Ukraine.

Các giới chức cho hay các cuộc diễn tập sẽ kéo dài cho tới hết ngày thứ Sáu, với sự tham gia của hơn 100 chiến đấu cơ và máy bay trực thăng.

Trong khi thông báo không đề cập tới Ukraine, các cuộc diễn tập quân sự có thể làm gia tăng căng thẳng tại khu vực vốn đã bất ổn.

Hôm qua, các cuộc giao tranh giữa các lực lượng Ukraine và các phần tử ly khai thân Nga tiếp diễn trong khi các nhà điều tra tiếp tục điều tra hiện trường vụ rớt chiếc máy bay của Malaysia sang ngày thứ Ba.

Các giới chức địa phương ở Donetsk nói 6 người đã thiệt mạng trong các vụ pháo kích giữa hai bên.

Hãng tin Reuters cho biết 3 người khác đã thiệt mạng ở Luhansk.

Trong khi đó, thêm các thi thể của các nạn nhân từ chuyến bay MH17 của hãng Malaysia Airlines hôm qua đã được đưa tới Kharkiv để chuẩn bị chở về Hà Lan.

Người đứng đầu đoàn cảnh sát Hà Lan tại hiện trường vụ rớt máy bay cho biết các nhóm đã hoàn thành việc tìm kiếm tại một trong năm khu vực của địa điểm rớt máy bay.

Ông cho biết sẽ phải mất ít nhất 3 tuần để kết thúc công việc tìm kiếm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG