Đường dẫn truy cập

Đụng độ chết người tiếp diễn ở miền đông Ukraine


Các nhà điều tra Australia và Hà Lan kiểm tra hiện trường tai nạn máy bay Malaysia tại làng Hrabove, vùng Donetsk, miền đông Ukraine.
Các nhà điều tra Australia và Hà Lan kiểm tra hiện trường tai nạn máy bay Malaysia tại làng Hrabove, vùng Donetsk, miền đông Ukraine.

Những vụ đụng độ chết người giữa các lực lượng Ukraine và những phần tử đòi ly khai thân Nga hôm nay tiếp diễn trong lúc các nhà điều tra tìm kiếm sang tới ngày thứ ba tại địa điểm máy bay rơi.

Các giới chức ở Donetsk cho biết 6 người thiệt mạng trong những vụ pháo kích giữa đôi bên. Một giới chức cho hãng thông tấn Reuters biết 3 người khác thiệt mạng tại thành phố Luhansk.

Trong khi đó, xác của một số nạn nhân trong vụ máy bay Malaysia rơi hôm nay đã được đưa tới Kharkhiv để chuẩn bị chở tới Hà Lan.

Hôm qua, các nhà điều tra quốc tế đã thu hồi thêm xác nạn nhân tại địa điểm chuyến bay MH 17 bị rơi cách nay hơn hai tuần.

Toán nhân viên điều tra gồm 70 người Úc và Hà Lan, cùng với các giới chức của Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu châu, đã tập trung vào việc tìm kiếm xác của mấy mươi người còn mất tích trong khu vực rộng 20 kilo mét vuông, bất chấp những vụ giao tranh ở gần đó.

Ukraine và các chính phủ Tây phương cho rằng phiến quân đòi ly khai đã bắn rơi chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines, giết chết toàn bộ 298 người trên máy bay.

Các nhà phân tích Mỹ nói rằng máy bay có phần chắc bị phiến quân dùng phi đạn Nga bắn rơi vì tưởng lầm là máy bay quân sự Ukraine.

Những phiến quân đòi thành lập những nước cộng hòa tự trị dọc theo biên giới Nga đã giao chiến với các lực lượng chính phủ Ukraine trong 3 tháng nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG