Đường dẫn truy cập

Ngũ Giác Đài điều động binh sĩ hỗ trợ tiêm chủng vaccine COVID


Tòa nhà Ngũ Giác Đài tại Arlington, Virginia (ảnh chụp ngày 9/10/2020)
Tòa nhà Ngũ Giác Đài tại Arlington, Virginia (ảnh chụp ngày 9/10/2020)

Chính quyền Tổng thống Joe Biden ngày 5/2 loan báo Ngũ Giác Đài đã chấp thuận điều động 1.100 binh sĩ hiện dịch hỗ trợ công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Mỹ, số này chắc chắn sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Đại dịch COVID đã giết hơn 447.000 người Mỹ và làm hàng triệu người thất nghiệp.

Ông Andy Slavitt, cố vấn cao cấp của nhóm đáp ứng COVID-19 Tòa Bạch Ốc, cho hay một phần binh sĩ sẽ bắt đầu đến California trong vòng 10 ngày tới.

Ngũ Giác Đài cho biết 1.100 binh sĩ sẽ được chia làm 5 toán, mỗi toán sẽ có nhiều người tiêm chủng, y tá và nhân viên y tế.

Đây là toán nhân viên quân sự đầu tiên hỗ trợ việc tiêm chủng trên cả nước.

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Ron Klain tuần trước cho biết Cơ quan Quản trị Khẩn cấp Liên bang làm việc với Ngũ Giác Đài nhằm sử dụng 10.000 binh sĩ và mở 100 trung tâm trên toàn quốc để tăng cường khả năng tiêm chủng.

Sử dụng quân đội chống virus corona không phải là chuyện mới. Tại cao điểm dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, có hơn 47.000 vệ binh quốc gia yểm trợ các chiến dịch chống COVID-19 và khoảng 20.000 người tiếp tục giúp.

Công binh Lục quân Hoa Kỳ đã xây dựng hàng ngàn phòng bệnh trên toàn quốc để yểm trợ cho các bệnh viện quá tải vì virus corona lây lan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG