Đường dẫn truy cập

Vài nét về tân Thủ tướng Anh


Trong bài diễn văn đầu tiên với tư cách là Thủ tướng, ông David Cameron nói rằng đất nước đang đối mặt với những vấn đề sâu rộng và cấp bách. Nhưng ông nói những ngày tốt nhất của nước Anh đang ở phía trước, và ông hứa hẹn xây dựng một xã hội có trách nhiệm hơn, trong đó tự do và công bằng được coi trọng.

Ông Cameron, 43 tuổi, đã bước vào dinh Thủ tướng hôm thứ Ba với danh hiệu là Thủ tướng trẻ tuổi nhất của Anh trong 200 năm qua.

Ông có bằng đại học về chính trị, triết và kinh tế của trường Oxford. Ông bắt đầu sự nghiệp chính trị trong vai trò một nhà nghiên cứu của đảng Bảo thủ. Sau đó ông làm tư vấn cho Bộ trưởng Tài chính Norman Lamont.

Ông được bầu vào Quốc hội năm 2001 và trở thành lãnh tụ đảng bảo thủ 4 năm sau đó.

Ông lập gia đình với bà Samantha và sắp sửa có đứa con thứ 3 vào tháng 9. Một người con khác đã chết vì biến chứng của liệt não và động kinh khi được 6 tuổi.

Do quá trình săn sóc người con tàn tật này, ông rất thán phục trước hệ thống chăm sóc sức khỏe của nhà nước, và ông hứa sẽ chú ý đến những công dân bệnh tật và yếu đuối nhất của nước Anh.

Tân Thủ tướng bác bỏ những người cho rằng ông có lập trường chống Hoa Kỳ và EU, nhưng ông nói ông không bắt buộc đồng ý với chính sách của tất cả mọi người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG