Đường dẫn truy cập

Nước Anh có Thủ tướng mới


Lãnh tụ đảng Bảo thủ Anh, David Cameron

Nữ hoàng Anh Elizabeth hôm thứ Ba đã chỉ định ông David Cameron, lãnh tụ đảng Bảo thủ thành lập chính phủ mới, sau khi ông Gordon Brown từ chức.

Lên tiếng trong dịp này, ông Cameron nói rằng ông chấp nhận lời yêu cầu của nữ hoàng và ca ngợi “thành tích phục vụ quần chúng lâu năm” của ông Brown.

Việc từ chức bất ngờ của ông Brown là cao điểm của suốt một tuần lễ xáo trộn chính trị tại Anh, sau khi không đảng nào đạt đủ số ghế để lập chính phủ một mình.

Phát biểu bên ngoài dinh Thủ tướng ở London, ông Brown nói rằng ông thực sự yêu thích công việc đang làm và luôn luôn cố gắng phục vụ nhắm vào lợi ích của các giá trị và nhân dân Anh. Nhưng sau khi đảng Lao động của ông không chiếm được nhiều ghế, ông nói nghĩa vụ của Hiến pháp buộc ông phải giúp nước Anh thành lập một chính quyền mạnh và ổn định.

Ông Brown cũng từ bó chiếc ghế đại biểu Quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG