Đường dẫn truy cập

NATO hạ sát 30 phần tử nổi dậy tại Afghanistan


NATO cho hay máy bay của họ đã thực hiện các cuộc không kích tại miền Đông Afghanistan, hạ sát hơn 30 phần tử nổi dậy tìm cách tấn công một chốt an ninh tại Afghanistan.

NATO loan báo mở các cuộc không kích hôm thứ sáu khi thấy các phần tử nổi dậy nổ súng vào trạm kiểm soát ở tỉnh Khost gần biên giới với Pakistan.

Vẫn theo nguồn tin này, máy bay của NATO đã hạ sát hơn 30 phiến quân hôm thứ sáu và vài tên nữa trong ngày thứ bảy.

NATO cho biết các binh sĩ Afghanistan và lực lượng liên minh cũng đã giết chết 9 phần tử nổi dậy trong cuộc giao chiến vào ngày thứ sáu và thứ bảy.

Trong số này có 5 tên tại tỉnh Kandahar ở miền Nam và 4 tên khác trong tỉnh Takhar ở phía Bắc.

Trong một diễn tiến khác, NATO nói rằng một vụ nổ bom đã khiến hai binh sĩ trong lực lượng liên minh thiệt mạng hôm nay tại miền Nam Afghanistan.

Cuộc tấn công này nâng tổng số binh sĩ nước ngoài tử vong ở Afghanistan trong năm lên hơn 530 trường hợp.

Tại một nơi khác, liên minh NATO báo cáo các binh sĩ của họ hôm qua đã bắn chết hai thường dân Afghanistan đi xe máy khi chiếc xe này chạy tới một hàng rào an ninh của lực lượng liên minh ở Nam Afghanistan với tốc độ cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG