Đường dẫn truy cập

1 phụ nữ Anh và 3 người Afghanistan bị bắt cóc


1 phụ nữ Anh và 3 người Afghanistan bị bắt cóc

Cảnh sát và báo chí Afghanistan cho hay, một phụ nữ Anh và ba cộng sự viên người Afghanistan đã bị các phần tử võ trang bắt cóc tại miền Đông nước họ.

Các giới chức nói rằng, bốn nhân viên của một nhà thầu dân sự bị phục kích hôm Chủ Nhật khi đang đi trên hai xe hơi ở tỉnh Kunar, để tới thăm một dự án. Các viên chức Afghanistan cho biết, họ bắt đầu tìm kiếm các con tin.

Bộ Ngoại giao Anh xác nhận rằng một công dân Anh bị mất tích ở Afghanistan và cho biết, họ đang hợp tác với các cơ quan quốc tế để mở cuộc điều tra. Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc này.

Trong một diễn biến khác, liên minh NATO nói rằng, họ đã thực hiện một cuộc không kích nhắm vào các phần tử nổi dậy tìm cách tấn công một đồn bảo an tại tỉnh Khost ở miền Đông. Liên minh NATO cho biết, máy bay của NATO đã hạ sát hơn 30 phần tử nổi dậy hôm Thứ Sáu và nhiều người nữa hôm Thứ Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG