Đường dẫn truy cập

Vụ không khích của NATO làm 10 thường dân Afghanistan thiệt mạng


Vụ không khích của NATO làm 10 thường dân Afghanistan thiệt mạng

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cho biết một cuộc không kích của NATO đã đánh trúng một đoàn xe chở các nhân viên phục vụ chiến dịch tranh cử ở miền bắc nước này, làm 10 dân thường thiệt mạng.

Ông Karzai đã lên án vụ không kích xảy ra hôm nay tại tỉnh Takhar. NATO cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Phát ngôn viên của chính quyền tỉnh Takhar Faiz Mohammad Tawhidi cho biết các máy bay của NATO đã đánh trúng các nhân viên chiến dịch tranh cử cho một ứng viên của cuộc bầu cử quốc hội dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/9 tới.

Phát ngôn viên Tawhidi nói ứng viên Abdul Wahid bị thương trong vụ không kích.

Sự việc xảy ra trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates hiện ở Afghanistan để gặp Tổng thống Hamid Karzai và chỉ huy lực lượng NATO ở nước này, Tướng David Petraeus của Hoa Kỳ.

Thương vong của thường dân do các chiến dịch của NATO gây ra là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới căng thẳng giữa Tổng thống Karzai và các thành viên liên minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG