Đường dẫn truy cập

5 binh sĩ duy trì hòa bình ở Somalia thiệt mạng trong vụ tấn công của al-Shabab


Binh sĩ lực lượng AMISOM ở Somalia tuần phòng

Liên hiệp Phi châu cho biết họ đã hạ sát ba người chót trong nhóm 8 phiến quân al-Shabab tấn công căn cứ của họ ở thủ đô Mogadishu của Somalia, nâng số tử vong lên tới 15 người.

Một phát ngôn viên của phái bộ Liên hiệp Phi châu ở Somalia, gọi tắt là AMISOM, cho đài VOA biết rằng 5 binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên hiệp Phi châu và một nhân viên hợp đồng người nước ngoài thiệt mạng trong vụ tấn công nhắm vào một trong những căn cứ được canh phòng cẩn mật nhất ở thành phố này.

Đại tá Ali Aden Hamoud nói một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu xem làm thế nào mà các phiến quân mặc quân phục Somalia có thể xâm nhập căn cứ Halane nằm cạnh Phi trường Quốc tế Mogadishu.

Hôm qua, AMISOM cho biết họ lấy lại quyền kiểm soát căn cứ này và “phục hồi tình trạng bình thường” sau khi phiến quân tấn công khu này vào giữa trưa để tìm cách tiến vào nơi mà AMISOM mô tả là cơ sở hạ tầng trọng yếu.

Al-Shabab nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công mà họ nói là nhắm vào một bữa tiệc Giáng sinh ở căn cứ đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG