Đường dẫn truy cập

Quốc hội Somalia bỏ phiếu bất tín nhiệm thủ tướng


Thủ tướng Somalia Abdiweli Sheikh Ahmed phát biểu tại Tòa nhà Quốc hội ở Mogadishu, 21/12/2013.

Các thành viên quốc hội Somalia đã bỏ phiếu loại bỏ Thủ tướng Abdiweli Sheikh Ahmed, làm ông trở thành thủ tướng thứ nhì bị quốc hội truất nhiệm trong vòng chưa đầy một năm.

Cuộc biểu quyết bất tín nhiệm ngày hôm nay là kết quả của những sự căng thẳng giữa Thủ tướng Ahmed và Tổng thống Hassan Sheikh Mohamud liên quan tới một vụ cải tổ nội các.

Tổng thống Mohamud bổ nhiệm ông Ahmed vào chức Thủ tướng hồi năm ngoái sau khi người tiền nhiệm bị loại bỏ trong một vụ tranh chấp tương tự về những chức vụ trong nội các.

Các nhà phân tích nói rằng dân chúng Somalia ngày càng bất mãn vì chính phủ không thực hiện đủ nhanh những chương trình cải cách hậu chiến, sau khi cuộc xung đột kéo dài 2 thập niên chấm dứt với việc thiết lập một chính phủ liên bang mới vào năm 2012.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG