Đường dẫn truy cập

Al-Shabab giết chết 28 hành khách trên 1 chuyến xe buýt ở Kenya


Kenya đã hứng chịu hàng loạt vụ tấn công bằng bom đạn bị quy cho các phần tử chủ chiến al-Shabab thực hiện kể từ khi nước này phái quân đội vào Somalia năm 2011.

Cảnh sát ở đông bắc Kenya cho hay các tay súng al-Shabab đã phục kích một chiếc xe buýt và giết chết 28 người không theo đạo Hồi trong số 60 hành khách của chuyến xe buýt.

Các phần tử chủ chiến Hồi giáo al-Shabab tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công, và nói là để trả đũa các vụ tấn công mới đây của các lực lượng an ninh Kenya tại các đền thờ ở Mombasa.

Giới hữu trách nói rằng các phần tử chủ chiến đã chặn chiếc xe buýt hôm thứ Bảy tại nơi cách thị trấn Mandera khoảng 50 kilômét, ở khu vực biên giới của Kenya giáp với Somalia.

Kenya đã hứng chịu hàng loạt vụ tấn công bằng bom đạn bị quy cho các phần tử chủ chiến al-Shabab có liên hệ với al-Qaida thực hiện kể từ khi nước này phái quân đội vào Somalia năm 2011.

Các binh sĩ Kenya tham gia Phái bộ của Liên hiệp Phi châu giúp củng cố cho chính phủ còn non yếu của Somalia được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn chống lại phe chủ chiến al-Shabab.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG